Hé lộ giám khảo cuộc thi “Doanh nhân vào bếp”

Nói về một cuộc thi, có lẽ “ban giám khảo chính là “cái hồn” của cuộc thi, là những người cầm cân nảy mực giúp Ban tổ chức tìm ra được những tài năng xứng đáng nhất. Trong năm tổ chức đầu tiên này, cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” mang đến một làn gió với đầy ấn tượng với sự xuất hiện của nhà báo Đan Hà – Báo Công Lý.

Chia sẻ về việc được mời làm giám khảo cuộc thi “Doanh nhân vào bếp”, nhà báo Đan Hà cho biết: “Việc nhân lời tham dự cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” vừa là một điều vinh dự vì được Ban tổ chức tin tưởng trao gửi nhiệm vụ, vừa là một thách thức mà tôi cũng muốn mình thử sức. Tuy không thực sự là một đầu bếp, những với kinh nghiệm của bản thân, tôi tin rằng sẽ cùng Ban tổ chức chọn được những tài năng phù hợp với tiêu chí mà Ban tổ chức đưa ra.”
Nhà báo Đan Hà là một người có thâm niên trong lĩnh vực ẩm thực. Nếu có theo dõi chị trên trang facebook cá nhân, hẳn chúng ta sẽ rất thú vị với tài đảm đương tháo vát và đầy khéo léo của chị ở “nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình” – bếp nhà. Không chỉ mỗi bữa cơm của gia đình chị luôn ấm cúng, ngon miệng mà còn đa dạng nhiều món có cả Âu lẫn Á.


Thực tế, trước đây nhà báo Đan Hà đã có thời gian sinh sống cùng gia đình tại Pháp. Mới đây chị đã về Việt Nam định cư. Thời gian ở Pháp, ngoài việc chuẩn bị những bữa ăn cho gia đình chị còn thực hiện nhiều bữa ăn được đặt theo nhu cầu của khách hàng lân cận hoặc những bữa tiệc quan trọng trong gia đình. Trong quãng thời gian xa quê, những món ăn đậm hương vị Việt của chị nơi đất khách luôn được chị nhắc nhớ tỏng mâm cơm gia đình. Thậm chí, với văn hóa ẩm thực của gia đình chồng là người Pháp, có khi chị kết hợp cả Á – Âu giúp bữa cơm nào cũng đậm tình, thêm vị gắn kết và thu gần khoảng cách không gian và thời gian giữa quê chồng và quê hương của mình. Đặc biệt, nhà báo Đan Hà còn có một cô con gái nhỏ, dù mới độ tuổi 8- 9 nhưng đã giỏi giang trong chuyện bếp núc y hệt mẹ.
Khi về lại Việt Nam định cư, nhà báo Đan Hà còn tham gia các lớp hướng dẫn và dạy cho các lớp nấu ăn cho các cty nước ngoài tại các khu công nghiệp Bình Dương…


Nhà báo Đan Hà còn cho biết thêm, cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” như một dấu lặng cho giới doanh nhân giữa nhịp sống nhộn nhịp hiện nay – khi mà mỗi người thường có rất ít thời gian dành cho gia đình của mình. Điển hình là mỗi bữa cơm hằng ngày ít được duy trì bởi tiếp khách, gặp gỡ bạn bè, đối tác, đồng nghiệp… đã chiếm phần lớn thời gian. Cho nên, tôi nghĩ đây là cơ hội để không chỉ các chị mà các anh nhìn lại và thêm yêu thương nếp nhà của mình với mâm cơm gia đình…
Có thể thấy rằng, dù mới chuẩn bị khởi động những hứa hẹn cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” sẽ mang đến cho các thí sinh cũng như người xem biết bao điều thú vị.