“Doanh nhân vào bếp” bên “Bếp lửa yêu thương” tại Fast Vegans

Tối ngày 2/11/2018, cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” đã tổ chức buổi workshop ý nghĩa dành cho các thí sinh với chủ đề “Bếp lửa yêu thương” tại Nhà hàng Fast Vegans. Buổi này do Chuyên gia tâm lý – TS Lý Thị Mai và Chuyên gia dinh dưỡng Mai Hằng trình bày.

“Doanh nhân vào bếp” bên “Bếp lửa yêu thương” tại Fast Vegan

Chuyên gia tâm lý – TS Lý Thị Mai cùng với Chuyên gia dinh dưỡng Mai Hằng

Theo đó, Chuyên gia tâm lý – TS Lý Thị Mai đã có những chia sẻ chân tình, mở ra nhiều vấn đề đáng suy nghĩ về vai trò “giữ lửa” trong xã hội từ xưa cho đến nay. Theo bà, xã hội hiện đại đòi hỏi người phụ nữ phải thực hiện các vai trò ngoài xã hội nên đôi khi vai trò giữ lửa bếp nhà không được chỉn chu và thường xuyên như trước đây. Thậm chí, ngày nay với sự phát triển của cơ sở vật chất đi cùng công nghệ cao thì căn bếp của mỗi gia đình cũng thay đổi ít nhiều. Vì vậy, người phụ nữ càng cần phải vun vén và chu toàn giữa công việ gia đình và xã hội. Bà nói: “Các nữ doanh nhân ngày nay rất giỏi, công việc kinh doanh trên thương trường bộn bề và bận rộn nhưng vẫn thu xếp được để căn bếp nhà mình luôn ấm. Vấn đề ở chỗ, các nữ doanh nhân mang tình yêu thương từ trái tim được đặt vào đó khi vào bếp. Dù các bữa cơm không thường xuyên, dù mỗi tuần có thể có một lần nhưng sự quan tâm, chăm sóc các thành viên và gia vị tình cảm là mấu chốt để hạnh phúc gia đình luôn được gìn giữ.

“Doanh nhân vào bếp” bên “Bếp lửa yêu thương” tại Fast Vegan

“Doanh nhân vào bếp” bên “Bếp lửa yêu thương” tại Fast Vegan

Cùng với chuyên gia tâm lý – TS Lý Thị Mai, Chuyên gia dinh dưỡng Mai Hằng đã góp thêm cho buổi workshop bằng những kiến thức thú vị về sức khỏe dinh dưỡng, giúp cho các thí sinh có cái nhìn khác hơn trong chăm sóc bữa cơm gia đình. Theo chuyên gia Mai Hằng, trước khi thưởng thức các món mặn thì cần dùng một vài loại trái cây vừa để bổ sung các loại vitamin tốt cho sức khỏe vừa tránh ăn một lượng thức ăn quá nhiều, nhất là vào buổi tối; cũng như khi chế biến món ăn cần biết loại nào nấu chín trong thời gian bao lâu để đảm bảo được nguyên lượng dinh dưỡng vốn có của các nguyên liệu. Chị cho biết thêm, ngày nay với phần lớn các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc và không an toàn cho sức khỏe thì mỗi người nên tự tạo ra những sản phẩm gia vị riêng cho gia đình bằng những loại rau củ hữu cơ có sẵn từ các nhà vườn uy tín chứ đừng nên lạm dụng các sản phẩm công nghiệp. Có thể nói, đây là điều mà hầu như không chỉ các nữ doanh nhân mà tất cả người phụ nữ nói chung đều dành sự quan tâm sâu sắc khi nấu bữa ăn ch gia đình của mình.

Các thí sinh trải nghiệm ẩm thực những món ăn tại  Nhà hàng Fast Vegan

Cũng trong buổi này, các thí sinh được tham gia trải nghiệm ẩm thực chay tại Nhà hàng Fast Vegans với những món ăn giàu chất dinh dưỡng được chế biến và trình bày công phu đẹp mắt.

Thành công của buổi workshop là sự trao đổi đầy tâm đắc của các thí sinh và diễn giả. Để thấy rằng giữa công việc bận rộn nhưng họ vẫn luôn đau đáu bên mình việc lo lắng cho gia đình nhỏ của mình, giữ bếp lửa yêu thương luôn giữ mãi ngọn lửa ấm nồng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Và cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” chính là cơ hội giúp các doanh nhân nhìn lại và tìm lại những khoảnh khắc hạnh phúc gia đình mà đôi khi bị lãng quên.

“Doanh nhân vào bếp” bên “Bếp lửa yêu thương” tại Fast Vegan

Cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” chính là cơ hội giúp các doanh nhân nhìn lại và tìm lại những khoảnh khắc hạnh phúc gia đình mà đôi khi bị lãng quên