Doanh nhân Thu Sương và sự kết hợp tinh tế ẩm thực Việt – Nhật

Đối với chị, những bữa ăn trong gia đình sẽ đơn giản nhất có thể để phù hợp với đặc thù công việc bận rộn của mình nhưng phải đủ chất. Với chị “món ăn chỉ thực sự ngon khi xuất phát từ niềm vui chứ không phải vì nghĩa vụ”.

Người ta gọi chị là “Ớt”, còn chị tự nhận mình là “Ô sin” của ông chủ. Chị là Nguyễn Thị Thu Sương – Giám đốc sáng tạo của thương hiệu Chuồn Chuồn Ớt, chuyên về áo dài cách tân và các sản phẩm thời trang handmade thiết kế riêng. Chồng chị hiện nay giữ vị trí Giám đốc TTĐT Học viện Bưu chính Viễn thông thuộc Bộ Thông tin Truyền thông.

Doanh nhân Thu Sương và sự kết hợp tinh tế ẩm thực Việt – Nhật

Bận rộn là thế, tất bật là vậy, nhưng doanh nhân Thu Sương luôn khiến người đối diện cảm nhận được nguồn năng lượng tràn đầy từ chị. Với tính cách hài hước và vui nhộn, chị Thu Sương khiến những người đã từng tiếp xúc cảm thấy gần gũi, hòa đồng. Khi được MC hỏi về tâm thế khi tham gia cuộc thi “Doanh nhân vào bếp”, doanh nhân Thu Sương đã trả lời vô cùng khéo léo nhưng không kém phần dí dỏm. Chị cho biết:“Tôi sợ những câu khẩu hiệu kiểu như: đảm việc nước, giỏi việc nhà; rồi thì “Anh hùng bất khuất trung hậu đảm đang”… Ôi thần linh ơi, phụ nữ chúng tôi không phải là… siêu anh hùng giải cứu thế giới. Thế nê, hãy để trách nhiệm làm vợ làm mẹ trở nên nhẹ tựa lông hồng khi chúng tôi được thấu hiểu và chia sẻ! Khi đó, chúng tôi sẽ vào bếp đẹp như thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ chứ chẳng đùa, và nấu ăn siêu ngon như một đầu bếp thực thụ. Há chẳng phải sao? Món ăn chỉ thực sự ngon khi xuất phát từ niềm vui chứ không phải vì nghĩa vụ!”.

 Doanh nhân Thu Sương và sự kết hợp tinh tế ẩm thực Việt – Nhật

Doanh nhân Thu Sương và sự kết hợp tinh tế ẩm thực Việt – Nhật

Làm việc trong lĩnh vực cần sự sáng tạo và cá tính riêng nên trong tính cách của doanh nhân Thu Sương vô cùng đặc biệt. Chính vì thế, người xem không quá bất ngờ khi nữ doanh nhân chuẩn bị một món ăn đặc biệt đúng chất “Ớt” tại cuộc thi “Doanh nhân vào bếp”. Món “Bánh xèo Nhật Bản” được chị Thu Sương chọn cho phần dự thi của mình. Với phiên bản Việt, chị sẽ dùng các nguyên liệu Việt để kết hợp tạo nên sự hấp dẫn của món ăn này.

Doanh nhân Thu Sương và sự kết hợp tinh tế ẩm thực Việt – Nhật

Doanh nhân Thu Sương và sự kết hợp tinh tế ẩm thực Việt – Nhật

Theo bật mí của doanh nhân Thu Sương, đây là một trong những món chính trong BST các món nấu “Just One Step by Bà Ớt”. Thay vì nấu 4 năm món gồm: canh, mặn, xào, rau, nhằm cân đối dinh dưỡng đủ các nhóm: đạm, béo, xơ, canxi… thì bà Ớt “lười” sẽ chỉ nấu một món đủ cả tinh bột, thịt cá, trứng sữa, rau xanh…. Bánh xèo kiểu này có vị thơm của bơ & trứng, vị béo vừa đủ của sữa tươi, thịt, tôm, rau, được nguỵ trang dưới cái bánh tròn xinh mềm như pizza lại ăn kèm sốt mayonaise tươi khiến vạn người đều mê tít.

Bên cạnh đó, nữ doanh nhân cho rằng với chị cũng như nhiều doanh nhân khác, thời gian không có nhiều nên chọn sự tiện lợi và đảm bảo sức khỏe cho cả nhà để áp dụng. Khi mọi thứ được chu toàn nhờ đơn giản hóa sẽ vẹn toàn, yên ấm cả đôi đường.

Doanh nhân Thu Sương và sự kết hợp tinh tế ẩm thực Việt – Nhật

Qua đây chúng ta mới thấy, các nữ doanh nhân không chỉ là những lãnh đạo giỏi, họ còn là những người phụ nữ tuyệt vời của gia đình. Mọi người thường nhận xét rằng, phụ nữ thời 4.0 không giỏi nấu nướng nhưng qua cuộc thi “Doanh nhân vào bếp”, mỗi chị tuy không thuộc hàng xuất sắc của những đầu bếp thượng hạng tại các nhà hàng nhưng là một đầu bếp xuất sắc trong gia đình, là bếp trưởng của mỗi mái ấm và là người giữ lửa hạnh phúc thời hiện đại.