Doanh nhân Nguyễn Thị Mỵ “trổ tài” với “Món ngon từ lòng đất mẹ”

Là người con của thủ phủ điều Bình Phước, doanh nhân Nguyễn Thị My. mang “hồn quê” đến với cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” qua món soup hạt điều vô cùng đặc biệt và bổ dưỡng. Đối với chị, món ăn này không chỉ dành cho gia đình, mà đó còn là tình yêu dành cho quê hương, cho đặc sản vùng đất nơi mình sinh ra và lan tỏa đến cộng đồng.

Xuất thân từ mảnh đất miền Đông đầy nắng gió cùng đất đỏ bazan với những loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao (cao su, điều, cà phê, tiêu…), doanh nhân Nguyễn Thị Mỵ đã xây dựng và phát triển doanh nghiệp điều sấy dựa trên lợi thế tiềm năng kinh tế của tỉnh nhà.

Doanh nhân Nguyễn Thị Mỵ “trổ tài” với “Món ngon từ lòng đất mẹ”

Doanh nhân Nguyễn Thị Mỵ – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty CP Hà Mỵ

Hiện nay, doanh nhân Nguyễn Thị Mỵ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty CP Hà Mỵ, đồng thời là Phó chủ tịch của Hội Doanh nhân Bình Phước. Với đặc thù công việc, lịch trình làm việc của chị luôn dày đặc. Tuy nhiên để thu xếp những bữa cơm cho gia đình thì chị không bao giờ thiếu vắng, trừ những trường hợp phải công tác xa nhà. Còn lại chị luôn cố gắng hết sức có thể để chu toàn cho gia đình nhỏ của mình.

Doanh nhân Nguyễn Thị Mỵ cho biết: “Đến với cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” là cơ hội để chị muốn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên gia đình lúc vào bếp, đồng thời muốn lan tỏa thông điệp, đã là doanh nhân, đã thành công trên thương trường thì nhất định phải luôn nhớ việc giữ gìn hạnh phúc gia đình từ những bữa cơm giản dị thế này.”

Doanh nhân Nguyễn Thị Mỵ “trổ tài” với “Món ngon từ lòng đất mẹ”

Với công việc bận rộn nhưng những bữa cơm cho gia đình thì chị không bao giờ thiếu vắng

Doanh nhân Nguyễn Thị Mỵ “trổ tài” với “Món ngon từ lòng đất mẹ”

Chủ tịch Công ty CP Hà Mỵ trổ tài với món soup hạt điều

Chị Mỵ là người không chỉ yêu quê hương mà còn luôn luôn trăn trở làm thế nào để quảng bá các sản phẩm đặc sản quê nhà lan tỏa và được nhiều người biết đến. Ngay chính doanh nghiệp chị gây dựng cũng kinh doanh đặc sản hạt điều sấy của quê nhà Bình Phước, mới thấy tình cảm ấy lớn đến thế nào. Hơn thế, những món ăn thường ngày cũng được chị “biến tấu” gắn liền với những đặc sản và cho ra đời những món ăn vô cùng đặc biệt, bổ dưỡng.

Doanh nhân Nguyễn Thị Mỵ “trổ tài” với “Món ngon từ lòng đất mẹ”

Món soup hạt điều đầy bổ dưỡng và đặc biệt dùng được cho người ăn chay

Món ăn chị mang đến cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” cũng không ngoại lệ. Một món ăn khác lạ nhưng đầy bổ dưỡng và đặc biệt dùng được cho người ăn chay, đó là món soup hạt điều. Doanh nhân vào bếp được biết, chị Mỵ đã ăn chay hơn 10 năm vì cảm thấy sức khỏe ổn định hơn, không thường gặp các bệnh lặt vặt. Bên cạnh đó, là một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất hạt điều, tiếp xúc với các doanh nghiệp nước bạn như Mỹ, Canada sử dụng nhiều loại hạt bởi nó giàu dinh dưỡng, đạm…. nên quyết định áp dụng vào bữa ăn nhiều hơn, đặc biệt là hạt điều.

Doanh nhân Nguyễn Thị Mỵ “trổ tài” với “Món ngon từ lòng đất mẹ”

Doanh nhân Nguyễn Thị  Mỵ mang đến cuộc thi không chỉ tấm lòng của một người mẹ người vợ mà cả của một người con của quê hương.

Quả thật, sự kết hợp và sáng tạo nên một món ăn bổ dưỡng được sử dụng nguồn nguyên liệu từ chính quê hương của mình không phải là điều đơn giản. Món ăn được kết tinh từ tình cảm và tâm hồn của những người con được sinh ra và lớn lên từ nơi chôn nhau cắt rốn này. Đó chính là điều làm nên thành công, mà thành công trước hết là từ gia đình, từ những hạnh phúc của những tế bào nhỏ trong xã hội hiện đại. Doanh nhân Nguyễn Thị  Mỵ đã mang đến cuộc thi không chỉ tấm lòng của một người mẹ người vợ mà cả của một người con của quê hương. Chúc chị sẽ tiếp tục vững bước theo đuổi hoài bão lớn của đời mình và làm đẹp cho quê hương, đất nước.