Doanh nhân Nguyễn Đăng Hải Yến & Tình yêu dành cho đại gia đình

Vừa là nữ tướng trên thương trường vừa là nội tướng trong gia đình hiện đại, các nữ doanh nhân đã có sự cố gắng rất nhiều để vẹn toàn cả hai vai trò. Và đó cũng là bản lĩnh giữ lửa hạnh phúc thời 4.0.

Với doanh nhân Nguyễn Đăng Hải Yến, vừa là mẹ của 4 đứa con vừa là Giám đốc tài chính của một công ty vận tải quốc tế nên công việc gần như cuốn chị theo guồng quay tất bật. Để có những bữa cơm bên đại gia đình của chị chỉ được tính bằng những ngày cuối tuần. Với chị, đó là những ngày rộn rã tiếng cười hạnh phúc bên những thiên thần nhỏ thương yêu. Đến với cuộc thi “Doanh nhân vào bếp”, chị muốn lưu giữ lại hình ảnh của những khoảnh khắc vào bếp đáng trân trọng để nhắc nhở chính mình: dù bận rộn thế nào vẫn cố gắng sắp xếp nấu ăn cho cả nhà.

Doanh nhân Nguyễn Đăng Hải Yến & Tình yêu dành cho đại gia đình

Trong vòng giới thiệu đầu tiên, chị Hải Yến đã tham gia với món cá tai tượng chiên xù. Nói như cô MC duyên dáng Diễm Loan, khi nhìn một con cá chúng ta sẽ nghĩ đến chế biến rất nhiều món: cá kho, cá hấp, cá chưng tương, cá nướng… toàn là những món hấp dẫn và kích thích vị giác. Từ nguyên liệu bằng cá này, thí sinh – doanh nhân Nguyễn Đăng Hải Yến đã mang đến cho buổi thi vòng giới thiệu những ấn tượng khó quên.

Doanh nhân Nguyễn Đăng Hải Yến & Tình yêu dành cho đại gia đình

Doanh nhân Nguyễn Đăng Hải Yến & Tình yêu dành cho đại gia đình

Thoạt nghe, chúng ta nghĩ món cá chiên xù thật dễ phải không? Tuy nhiên, cái gì cũng có cái khó, bởi để cho món này đạt được độ ngon và đạt chuẩn thì cá phải chín vàng đều, khi ăn giòn tan trong miệng. Đặc biệt, nước chấm phải thật ngon, sao cho không quá chua không quá mặn, không quá ngọt để người ăn tận hưởng được những cái hương vị thơm ngon của nó khi kết hợp cùng các loại rau, bún. Quả là một thử thách đúng không nào?

Dưới bàn tay khéo léo của chị Hải Yến và đặc biệt là vào bếp bằng tâm thái của một người mẹ đông con (chị Yến có 4 đứa con) cũng như làm cách nào để phù hợp khẩu vị cả 4 em bé là chuyện không dễ. Món cá chính là một trong số những món mà chị đã làm và được các bé kể cả anh xã đều yêu thích.

Doanh nhân Nguyễn Đăng Hải Yến & Tình yêu dành cho đại gia đình

Giám khảo – Nhà báo Đan Hà nhận xét: Ngoài việc bày trí món ăn thật đẹp, thí sinh đã rất công phu khi chiên trong điều kiện hạn chế (chảo nhỏ, không ngập dầu) nhưng vẫn bảo đảm chất lượng và hình thức món ăn. Khi cuốn tất cả thành phẩm lại là sự tổng hòa gồm màu trắng của thịt cá, màu vàng của thơm, màu xanh của rau thơm… chấm cùng với nước mắm chua ngọt được pha khéo léo gợi cho người ăn một cảm giác “nghiện” khó tả.