Dinh dưỡng từ ẩm thực chay cùng Doanh nhân Nguyễn Thị Huyền

Việc ăn chay hiện nay khá phổ biến trong đời sống hiện đại, bên cạnh những món mặn thì dường như ăn chay được rất nhiều người lựa chọn. Nhưng ăn chay cũng không đơn giản như bạn nghĩ, việc ăn chay phải tìm hiểu kỹ về chất dinh dưỡng cần thiết trong các món ăn là rất quan trọng. Ăn chay đúng cách sẽ giúp bạn cân bằng trọng lượng cơ thể, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư và tiểu đường…Và trong phần giới thiệu cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” chúng ta hãy xem doanh nhân trẻ Nguyễn Thị Huyền đem đến cho chúng ta món ăn chay giàu dinh dưỡng gì nhé!

Nguyễn Thị Huyền là thí sinh trẻ tuổi nhất trong cuộc thi “Doanh nhân vào bếp”. Điều này cũng cho thấy rằng, không chỉ có những doanh nhân đã có gia đình mà ngay cả những bạn doanh nhân trẻ cũng rất quan tâm đến “giữ lửa” hạnh phúc gia đình trong xã hội hiện đại ngày nay.

Doanh nhân Nguyễn Thị Huyền hiện đang quản lý nhà hàng chay Fast Vegans

Nguyễn Thị Huyền là thế hệ 9X nhưng đã rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh, Huyền chia sẻ: “Em xuất thân trong một gia đình thuần nông ở Bắc Giang, vào Sài Gòn lập nghiệp từ 02/01/2018. Hiện tại ngoài công việc chính là kinh doanh nhà hàng chay Fast Vegans, em còn đang làm nhân viên văn phòng của 1 công ty liên doanh của Pháp và tập đoàn Sơn Kim”.  Mặc dù quản lí nhà hàng chay nhưng Huyền không nấu ăn trực tiếp, những món ăn chay đều do các đầu bếp trưởng tại nhà hàng nấu, và Huyền cũng chưa từng trổ tài nhiều, hầu như chỉ nấu cho bạn bè và gia đình.

Chị Huyền đem đến Cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” món chay đặc biệt…

Và trong tập giới thiệu của cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” Huyền sẽ đem đến cho chúng ta một món ăn chay thật giàu dinh dưỡng, đó chính là món “Bánh hỏi cuốn nấm bào ngư”. Nghe cái tên thôi cũng đủ làm chúng ta thấy thật hấp dẫn và đầy dinh dưỡng rồi, và nhắc đến những món cuốn thì ắt hẳn món nước chấm sẽ là phần quan trọng nhất. Huyền nói thêm “Nước chấm là đặc điểm chung của các món ăn trong ẩm thực Việt nói chung, không chỉ có món mặn mà cả món chay cũng vậy. Đối với nước chấm của món này, đặc trưng đó chính là vị chua, cay, mặn, ngọt, chat hòa quyện với nhau, tạo cho món ăn ngon hơn và hấp dẫn hơn”. Để tạo ra được vị nước chấm đặc trưng Huyền đã đúc kết ra từ kinh nghiệm của bản thân mình để có vị riêng như thế này.

…. với cái tên “Bánh hỏi cuốn nấm bào ngư”

Tại vòng giới thiệu món ăn có sự góp mặt của GK Huỳnh Mai, chị nhận xét “Bạn đã mang đến một món ăn thuần chay giàu dinh dưỡng. Và điều tôi đặc biệt chú ý đó là cách chăm chút trang trí của bạn trong cách trình bày món ăn. Có lẽ đây là điều tối thấy cần thiết trong nhà hàng, kinh doanh món ăn. Nhìn bạn tỉ mỉ trang trí tôi thiết nghĩ bạn là người rất cẩn thận và luôn chú trọng đến mỹ cảm cho người ăn trước khi thưởng thức. Về món ăn cũng vừa vị và rất ngon”.

GK Huỳnh Mai đưa ra những nhận xét công tâm và chân thành

Huyền cũng cho biết bạn rất vui và hy vọng qua cuộc thi sẽ kết nối giao lưu được nhiều kinh nghiệm hữu ích để chuẩn bị cho bếp ấm gia đình của mình sau này.

Doanh nhân Nguyễn Thị Huyền lan tỏa ẩm thực chay đến cùng Doanh nhân vào bếp

Chúng ta có thể thấy mỗi thí sinh của “Doanh nhân vào bếp” mỗi người một sở trường và mang đến cho cuộc thi những gam màu đa dạng, muôn màu muôn sắc. Ngoài việc “giữ lửa” hạnh phúc, chương trình còn là nơi giúp mọi người gắn kết và chia sẻ về ẩm thực với nhau, tạo ra một sân chơi thật sự thiết thực và bổ ích cho các nữ doanh nhân.