Cùng NetSpace để bữa cơm gia đình thêm sắc màu sinh động

Tiếp nối trong chuỗi các hoạt động của cuộc thi “Doanh nhân vào bếp”, ngày 3/11/2018 buổi “Hướng dẫn kỹ thuật vào bếp” dành cho các thí sinh cũng được diễn ra thành công tại Trường dạy nghề ẩm thực NetSpace, 497 Điện Biên Phủ, P.3, Q.3, TP.HCM.

Dưới sự hướng dẫn của anh Võ Minh Quang – Giám đốc Đào tạo và cũng là giảng viên của Trường đã mang đến cho thí sinh nhiều bài học hữu ích cho buổi chung kết sắp đến.

Để bữa cơm gia đình thêm sắc màu sinh động

Nói về buổi này, GĐ Đào tạo của Trường NetSpace tỏ ra hào hứng. Anh cho biết, là người có thâm niên hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề bếp và 6 năm đồng hành cùng NetSpace hy vọng sẽ mang đến cho các nữ doanh nhân của cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” nhưng kiến thức cơ bản nhưng thiết thực, sẽ hỗ trợ các thí sinh trong vòng thi sắp tới. Vì vậy tại buổi này, anh sẽ hướng dẫn cách sử dụng dao thế nào cho đúng và hiệu quả; cách lót thớt sao cho thớt không di chuyển khi thực hiện các thao tác cắt, tỉa rau củ từ cà rốt, củ cải trắng, cà chua, dưa leo; các phương pháp cắt rau củ theo các dạng khối; các bước tỉa hoa đơn giản và cách trang trí mẫu một vài món ăn như cơm chiên, món xào hay dành cho dĩa hạt xoài, dĩa tròn…

Để bữa cơm gia đình thêm sắc màu sinh động

Anh Võ Minh Quang – Giám đốc Đào tạo  và cũng là giảng viên của Trường NetSpace

Để bữa cơm gia đình thêm sắc màu sinh động

Để bữa cơm gia đình thêm sắc màu sinh động

Các nữ doanh nhân tham dự tỏ ra thích thú và hứng khởi với trải nghiệm mới

Các nữ doanh nhân tham dự trong buổi này tỏ ra thích thú và hứng khởi khi vừa được hướng dẫn vừa được thực hành tại chỗ, được chỉ dẫn tận tình từng công đoạn. Sau buổi huấn luyện, các thí sinh nhận ra rằng, bữa cơm không chỉ ngon, đậm tình mà còn phải đẹp bắt mắt. Chỉ cần thêm chút ít thời gian thì bữa cơm hằng ngày sẽ trở nên sinh động, như mang hương hoa cỏ đồng nội vào căn bếp, giúp vào bữa cơm thêm bắt mắt và kích thích vị giác người dùng.

Để bữa cơm gia đình thêm sắc màu sinh động

Để bữa cơm gia đình thêm sắc màu sinh động

Những kỹ thuật đơn giản nhưng tô điểm cho bữa cơm gia đình thêm ấn tượng

Ban tổ chức cuộc thi đã cố gắng sắp xếp thời gian và nội dung các hoạt động nhằm giúp các nữ doanh nhân có thêm những kỹ năng tốt nhất khi vào bếp. Tuy nhiên, do thời gian và tính chất công việc nên sự góp mặt trong các buổi sinh hoạt là một điều khá khó khăn. Do đó, Ban tổ chức cũng đã có những clip ngắn ghi hình lại để tạo sự thuận lợi giúp các chị tự thự hành tại nhà. Ê kíp cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” rất mong mỗi nữ doanh nhân sẽ là những đóa hoa tươi đẹp, tỏa hương trên mọi mặt trận: gia đình và xã hội.

Để bữa cơm gia đình thêm sắc màu sinh động

Mỗi nữ doanh nhân sẽ là những đóa hoa tươi đẹp, tỏa hương trên mọi mặt trận: gia đình và xã hội