“Bữa cơm nhân ái” cùng Doanh nhân vào bếp

“Giữ lửa hạnh phúc thời 4.0” chính là thông điệp Ban tổ chức cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” muốn truyền tải đến người chơi và cộng đồng. Bên cạnh đó, một thông điệp ý nghĩa đằng sau còn cao đẹp và lan tỏa hơn chính là 50% giá trị giải thưởng các doanh nhân sẽ dành vào việc thiện nguyện sau chương trình.

Trong xã hội hiện nay, doanh nhân được biết đến không chỉ qua địa vị xã hội, khả năng kinh doanh, giỏi kiếm tiền, ngoại giao tốt mà còn là những người rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, âm thầm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn,… Hơn thế, nhiều doanh nhân là những tỷ phú trên thế giới đã dành phần lớn khối tài sản vào các quỹ từ thiện.

Doanh nhân Võ Thụy Huyền Linh (Giám đốc Young Media – Chủ biên Ấn phẩm Young style) trưởng Ban tổ chức cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” được biết đến là người đam mê làm thiện nguyện. Đã có lần nữ doanh nhân chia sẻ với truyền thông rằng, chị xem thiện nguyện là một phần của cuộc sống. Chính vì thế, hầu hết tất cả các chương trình, cuộc thi Young Media tổ chức như: Người đẹp công sở, Tọa đàm Vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em, Câu lạc bộ công sở YON Club,… đều gắn liền với các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng và rất được mọi người tham gia hưởng ứng.

Riêng trong cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” với sự tham dự của các doanh nhân, 50% tiền thưởng từ chương trình sẽ được dành cho các hoạt động thiện nguyện. Cụ thể, BTC chương trình cùng các thí sinh tham dự sẽ có một hoạt động bên lề sau đêm gala. Một “Bữa cơm nhân ái” do chính tay các doanh nhân đảm nhận và kèm theo là những phần quà nhỏ sẻ chia với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ở nơi đó, sẽ là những em bé sinh ra đã không được may mắn như người khác tại các trại trẻ mồ côi, hay một trung tâm hỗ trợ và chăm sóc người già neo đơn tại TP.HCM hoặc các tỉnh lân cận…

Để thấy được rằng, cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” ngoài việc tạo ra một sân chơi cho các doanh nhân còn lưu giữ đằng sau nó một giá trị nhân văn khi chương trình khép lại. Hoạt động thiện nguyện không chỉ làm nồng ấm những dư vị hạnh phúc gia đình, mà ở một góc tối xa xăm, những con người xa lạ, những hoàn cảnh chớ trêu cũng phần nào được sưởi ấm bởi ngọn lửa của tình thương. Và ở đó, một gia đình không chỉ có cha, mẹ và con cái mà còn có một “gia đình” lớn của xã hội – dù những con người không cùng chung huyết thống nhưng chảy cùng dòng máu Việt Nam.